TRUNG TÂM KIỂM DỊCH Y TẾ QUỐC TẾ TP. HCM

Khách nhập cảnh cần biết

05/11

2019

Bệnh tả (Cholera)

Bệnh tả là một bệnh nhiễm trùng cấp tính gây tiêu chảy cấp do ăn phải thức ăn hoặc nước uống có nhiễm vi khuẩn Tả (Vibrio cholera).  Bệnh vẫn đang là một mối đe dọa cho mọi người dân trên toàn cầu và là một chỉ số về sự bất bình đẳng, thiếu phát triển của xã hội. Các nhà nghiên cứu đã ước tính rằng mỗi năm có khoảng 1,3 đến 4 triệu trường hợp mắc tả và có đến 21.000 đến 143.000 trường hợp tử vong trên toàn thế giới do bệnh tả.

05/11

2019

Bệnh Ebola

Bệnh do vi rút Ebola, còn được gọi là Sốt xuất huyết Ebola là một bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1976 với 2 đợt bùng phát dịch cùng lúc, một đợt ở Nzara, Nam Sudan và một đợt ở Yambuku, Cộng hòa Dân chủ Công gô. Sau đó, dịch xảy ra ở một ngôi làng, gần con sông Ebola, từ đó căn bệnh này được lấy tên là Ebola.

05/11

2019

Bệnh Cúm A/H5N1

Bệnh cúm A/H5N1 là một bệnh truyền nhiễm cấp tính vô cùng nguy hiểm, do vi rút cúm nhóm A, chủng H5N1 gây ra. Bệnh lây truyền do tiếp xúc trực tiếp với gia cầm và chất thải của gia cầm bị nhiễm bệnh. Bệnh nằm trong danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm Việt Nam.

05/11

2019

Bệnh do Vi rút Marburg

Bệnh do vi rút Marburg – trước đây được biết đến là bệnh sốt xuất huyết Marburg, là một bệnh sốt xuất huyết hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong với tỷ lệ rất cao (lên tới 88%). Bệnh nằm trong danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm Việt Nam.

 

05/11

2019

Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (Mers-CoV)

MERS – CoV (Middle East Respiratory Syndrome of Coronavirus) là Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona, là bệnh truyền nhiễm nhóm A, do một chủng vi rút Corona mới gây ra. Bệnh có khả năng lây truyền từ người sang người chủ yếu do tiếp xúc gần với người bệnh. Các nước Trung Đông đang là vùng lưu hành dịch bệnh này, đặc biệt là Ả Rập Xê Út.

05/11

2019

Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS)

SARS (Severe Acut Respiratory Syndrome – Hội chứng hô hấp cấp tính nặng) là bệnh nằm trong danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm Việt Nam.

 

 

 

04/11

2019

Bệnh bại liệt

Bệnh bại liệt là một bệnh nhiễm vi rút cấp tính lây truyền theo đường tiêu hóa do vi rút Polio gây ra, có thể lan truyền thành dịch. Bệnh nằm trong danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm Việt Nam.

 

04/11

2019

Bệnh dịch hạch

Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm tiến triển cấp tính, lây lan mạnh với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh do trực khuẩn Yersinia pestis gây ra, nằm trong danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm Việt Nam.

 

04/11

2019

Bệnh sốt Lassa

Bệnh sốt Lassa là một bệnh sốt xuất huyết cấp tính do vi rút xảy ra ở Tây Phi. Bệnh lây truyền qua người do ăn thức ăn hoặc tiếp xúc với các đồ gia dụng có chứa phân hoặc nước tiểu của loài gặm nhấm nhiễm vi rút. Bệnh nằm trong danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm Việt Nam.

04/11

2019

Bệnh Sốt vàng

Bệnh Sốt Vàng là một bệnh sốt xuất huyết cấp tính do vi rút Sốt Vàng gây ra, lây truyền chủ yếu bởi loài muỗi Ae.aegypti và có thể bởi một số loài muỗi Aedes khác. Bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao, lên tới 50%. Bệnh nằm trong danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm của Việt Nam.

 

40 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
028 3844 5306
tt.kdytqt@tphcm.gov.vn
KDYTQTHCM

© 2020 Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế TP.HCM. Thiết kế bởi TD&T .

Online

6

Truy cập

597.586