TRUNG TÂM KIỂM DỊCH Y TẾ QUỐC TẾ TP. HCM

Kiểm dịch y tế tàu du lịch Crystal Symphony tại Cảng Hiệp Phước, Nhà Bè – TP.HCM

22/02/2020

Kiểm dịch y tế tàu du lịch Crystal Symphony

 tại Cảng Hiệp Phước, Nhà Bè – TP.HCM

Sáng nay lúc 8h30 ngày 22/02/2020, tàu Crystal Symphony cập tại Cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm dịch y tế đối với hành khách và đoàn thủy thủ.

Tàu Crystal Symphony khởi hành từ San Francisco (Mỹ) đi qua các nước Châu Mỹ đến khu vực châu Á (đảo Guam, Philippines, Singapore), ngày 19/02/2020 đến Đà Nẵng, Huế. Tàu đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 22/02/2020 và rời đi ngày 24/02/2020. Trong thời gian ở Thành phố Hồ Chí Minh theo chương trình du khách sẽ tham quan bảo tàng lịch sử thành phố, chùa Bà Thiên Hậu –Chợ Bến Thành – Bưu điện thành phố - Sơn mài Minh Phương, sau đó sẽ đi Mekong Delta – Củ Chi. Tàu gồm có 536 thủy thủ đoàn và 145 khách du lịch. Trên tàu có đội ngũ y tế thực hiện việc theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt du khách hàng ngày. Tàu cũng triển khai các biện pháp phòng lấy nhiễm Covid -19 và có phương án cách ly khi có hành khách nhiễm bệnh.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với đội ngũ y bác sĩ trên tàu thực hiện kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho du khách và thủy thủ đoàn. Hành khách sau khi được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt đều đảm bảo sức khỏe, hiện không có dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp cấp như sốt, ho, khó thở. Qua kiểm tra tờ khai kiểm dịch, không có ai trên tàu đã từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày tính từ lúc tàu cập cảng Hiệp Phước.

Đội Xử lý y tế của Trung tâm cũng đã sẵn sàng máy móc, hóa chất để khử khuẩn ngay khi phát hiện có người nghi nhiễm COVID-19.

Toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn đã được truyền thông về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Sau khi tàu rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm thông qua đại lý tàu biển sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của hành khách trên tàu để liên tục có những hướng dẫn và khuyến cáo phù hợp.

Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

40 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
028 3844 5306
tt.kdytqt@tphcm.gov.vn
KDYTQTHCM

© 2021 Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế TP.HCM. Thiết kế bởi TD&T .

Online

3

Truy cập

666.207