TRUNG TÂM KIỂM DỊCH Y TẾ QUỐC TẾ TP. HCM

THỰC HIỆN KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ TẠI SÂN BAY QUỐC TẾ TP.HCM

08/03/2020

Thực hiện theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đã triển khai khai báo y tế điện tử đối với toàn bộ hành khách nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất bắt đầu từ đầu giờ sáng ngày 07/03/2020 sớm hơn so với yêu cầu của chính phủ (bắt đầu từ 06 giờ).

Hình 1.1: Hành khách xếp hàng đứng chờ khai báo

Quy trình thực hiện khai báo y tế theo hình thức điện tử như sau:

1.Người khai báo truy cập địa chỉ https://suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc https://tokhaiyte.vn   đồng thời có thể sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR để được chuyển đến trang khai báo.

Hình 1.2: Kiểm dịch viên đang hướng dẫn hành khách làm khai báo điện tử

2.Người khai báo cần phải điền vào tất cả các mục và bấm nút “GỬI TỜ KHAI” để hoàn tất khai báo. Sau khai khai báo xong, người khai cần ghi chú lại mã hồ sơ để đối chiếu và kiểm tra thông tin.

Hình 1.3: Một hành khách đã hoàn tất khai báo và nhận mã code

3.Kiểm dịch viên của Trung tâm sẽ kiểm tra phần thông tin đã khai báo trước khi người khai thực hiện thủ tục nhập cảnh.

 

Trong trường hợp việc khai báo điện tử không thực hiện được thì hành khách sẽ thực hiện khai báo bằng tờ khai giấy như hình thức cũ.

Trung tâm đề nghị hành khách khai báo trung thực và khuyến khích hành khách thực hiện khai báo y tế theo hình thức điện tử trước khi đến Việt Nam để tạo thuận lợi cho hành khách và Kiểm dịch y tế.

Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM đã áp dụng tờ khai y tế đối với khách nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italy, EU và Campuchia.

40 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
028 3844 5306
tt.kdytqt@tphcm.gov.vn
KDYTQTHCM

© 2021 Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế TP.HCM. Thiết kế bởi TD&T .

Online

2

Truy cập

666.223